VinBigData hợp tác cùng Pavana phát triển camera thông minh

Ngày 25/11/2021, công ty Pavana đã chính thức ký kết thoả thuận hợp tác với VinBigData, Qualcomm, MK Group, Lumi và Sky Light Việt Nam để hiện thực hoá chiến lược trở thành ODM đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực camera.

Theo B&Company Vietnam, thị trường camera tại Việt Nam hiện có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực với tỷ lệ tăng trưởng hằng năm khoảng 8,6% trong giai đoạn 2020-2026. Số lượng camera nhập khẩu năm 2021 ước tính lên tới gần 5 triệu chiếc, chỉ đứng sau smartphone về sản lượng. Không chỉ vậy, nhu cầu camera tại thị trường Việt Nam được dự đoán sẽ bùng nổ trong vài năm tới, đặc biệt khi Chính phủ và các Doanh nghiệp đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số.

Nắm bắt được xu hướng này, ngày 25/11, công ty Pavana đã chính thức ký kết thoả thuận, bắt tay với Qualcomm, VinBigdata, MK Group, Lumi và Sky Light Việt Nam để hiện thực hoá chiến lược trở thành ODM trong lĩnh vực camera đầu tiên tại Việt Nam.

Các đại diện VinBigData, gồm GS. Vũ Hà Văn (Giám đốc Khoa học và nhà sáng lập), TS. Đào Đức Minh (Tổng Giám đốc) và anh Nguyễn Thành Công (Giám đốc Kinh doanh) tham dự sự kiện.

Trong buổi công bố chiến lược diễn ra vào ngày 25/11, Pavana và Qualcomm, VinBigdata ký kết hợp tác ba bên phát triển nền tảng công nghệ cho các sản phẩm camera thông minh, nhắm vào phân khúc cao cấp, chất lượng và có tính bảo mật cao. Qualcomm sẽ hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp công cụ, thiết kế mẫu, thư viện phần mềm, mã nguồn và linh kiện chipset, giúp Pavana phát triển nền tảng phần cứng. VinBigData phát triển các thuật toán AI liên quan đến nhận diện khuôn mặt, hình thể, vật thể, nhận diện hành vi, tạo ra các tiện ích vượt trội cho sản phẩm.

Dòng sản phẩm camera sử dụng công nghệ do Qualcomm và VinBigData cung cấp không chỉ đem đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng cá nhân mà còn đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng là cơ quan Chính phủ hay doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Giải pháp Camera AI là một trong những sản phẩm vượt trội của VinBigData, sở hữu 04 nhóm tính năng chính: Thống kê lưu lượng, nhận diện khuôn mặt, nhận diện vật thể, phân tích đặc điểm và hành vi.

Thông tin chi tiết về sự kiện, xem thêm tại đây.

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tin liên quan