Học viên Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup tốt nghiệp Thủ khoa ĐH Bách Khoa Hà Nội

Tháng 01/2021, Trần Hữu Trí (sinh năm 1998), học viên Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup, vinh dự trở thành thủ khoa đầu ra Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chuyên ngành Hệ Thống Thông Tin với tấm bằng Xuất sắc và điểm trung bình 3.83/4.0.

Đầu quân cho chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup từ tháng 10/2020, Trần Hữu Trí, lúc bấy giờ đang là sinh viên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, mong muốn có những trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay sau tốt nghiệp. Đồng thời, tham gia chương trình, Trí hy vọng được tiếp tục trau dồi các kiến thức nền tảng về Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo và cơ hội rèn luyện kỹ năng giải quyết các bài toán thực tiễn.

Chia sẻ về những trải nghiệm tại Chương trình, Hữu Trí cho biết: “Chương trình đã tạo ra một môi trường lí tưởng, chuyên nghiệp để em có thể trau dồi và rèn luyện kiến thức và kĩ năng. Em được tiếp xúc với nhiều người giỏi, trong đó có các bạn và các anh chị, được trải qua những môn học tuy nặng và áp lực nhưng cung cấp rất nhiều những kiến thức mà một kĩ sư AI cần chuẩn bị trước khi bước vào các dự án thực tế.

Hoàn thành giai đoạn đào tạo kiến thức nền tảng, Trí hiện đang thực tập tại Phòng Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata. Về quyết định thực tập tại đây, Trí nói: “Trong quá trình đào tạo, em được học và làm việc cùng với những con người ở VinBigdata. Cùng với nguyện vọng tham gia vào các dự án về xử lý ngôn ngữ tự nhiên, em cảm thấy phòng SLP của Viện có tiềm năng, cơ hội để em được rèn luyện và trau dồi nhiều nhất.

Trong thời gian thực tập, hàng ngày, Trần Hữu Trí được tiếp cận và giải quyết các bài toán về Dịch máy, cùng tham gia hỗ trợ nghiên cứu. Đây là tiền đề để Trí tiếp tục “học hỏi từ chính vị trí hiện tại và tích lũy kinh nghiệm cho con đường sự nghiệp dài sau này”. Chàng thủ khoa ĐH Bách Khoa dự định tương lai sẽ “học lên thạc sĩ để bản thân có được nhiều cơ hội hơn trong tương lai.”

Xem thêm chi tiết bài phỏng vấn Trần Hữu Trí đăng trên báo Dân Trí tại đây.

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tin liên quan