Hội thảo “AI trong Xử lý ảnh y tế – Kinh nghiệm phát triển thuật toán và Xây dựng các bộ dữ liệu chuẩn hóa”

Trong vòng 3 – 5 năm trở lại đây, các thuật toán trí tuệ nhân tạo đã mang đến những tiến bộ đột phá trong phân tích và xử lý ảnh y tế, góp phần đắc lực giúp các bác sĩ đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác, chẩn đoán sớm các bất thường, hướng tới sàng lọc trên diện rộng một số bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, cùng với cơ hội, ứng dụng AI trong xử lý hình ảnh y tế cũng đang phải đối diện với không ít thách thức, chẳng hạn như: thiếu các bộ dữ liệu chuẩn hóa, có dán nhãn bởi bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và khả năng diễn giải của các mô hình AI còn hạn chế.

Để từng bước tháo gỡ những khó khăn kể trên, đồng thời chia sẻ kiến thức mới nhất, cùng những bộ dữ liệu quy mô lớn và công cụ đạt chuẩn tới cộng đồng AI Việt Nam, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata tổ chức hội thảo “AI trong Xử lý ảnh y tế – Kinh nghiệm phát triển thuật toán và Xây dựng các bộ dữ liệu chuẩn hóa”.

Tại đây, các chuyên gia, kỹ sư công nghệ của Trung tâm Xử lý ảnh y tế, những người trực tiếp tham gia phát triển sản phẩm VinDr, sẽ lần lượt trình bày:

1, QUY TRÌNH TỔNG QUAN VỀ PHÁT TRIỂN AI TRONG XỬ LÝ ẢNH Y TẾ – TS. Phạm Huy Hiệu, Chuyên gia nghiên cứu Thị giác máy tính, Trung tâm Xử lý ảnh y tế, VinBigdata. TS. Hiệu đã nhận bằng tiến sĩ tại Viện Đại học Toulouse, Pháp; đồng thời là tác giả của hơn 20 bài báo khoa học trên các tạp chí và hội nghị quốc tế (Citations = 251; H-index = 8), trong đó có các tạp chí và hội nghị lớn như Computer Vision and Image Understanding (CVIU), Neurocomputing, MICCAI, MIDL.

2, KINH NGHIỆM PHÁT TRIỂN THUẬT TOÁN & XỬ LÝ DỮ LIỆU – Kỹ sư AI Nguyễn Bá Dũng, Trưởng nhóm Phân tích ảnh y tế, Trung tâm Xử lý ảnh y tế, VinBigdata; Kaggle Competitions Grandmaster.

3, HỆ THỐNG VINDR LAB & CÁC BỘ DỮ LIỆU CHUẨN HÓA CHIA SẺ CHO CỘNG ĐỒNG – Kỹ sư AI Nguyễn Trung Nghĩa, Huy chương Bạc các cuộc thi Phát hiện xuất huyết nội sọ được tổ chức bởi Hiệp hội X‑quang Bắc Mỹ – RSNA, Phân đoạn khí màng phổi SIIM-ACR…

Với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư công nghệ giàu kinh nghiệm, cùng đề tài cụ thể, thiết thực, được trình bày trực quan hóa, sự kiện hy vọng sẽ mang lại những hiểu biết hữu ích đối với các bạn quan tâm đến AI nói chung và AI trong xử lý ảnh y tế nói riêng.

THÔNG TIN SỰ KIỆN:

  • Thời gian: từ 15h00 – 17h00 ngày 25/6/2021
  • Hình thức: livestream trên Fanpage VinBigdata.

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tin liên quan