Chính thức kết thúc tuyển sinh đợt 1 – khóa 2 Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup với 378 hồ sơ đăng ký

Khởi động từ ngày 15/4/2021, sau 45 ngày triển khai, Đợt 1 – Khóa 2 Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup đã thu hút tổng cộng 378 hồ sơ ứng tuyển, gửi về từ 58 tỉnh thành trên cả nước. Trong số đó, 34% ứng viên  đạt các danh hiệu, giải thưởng quốc tế, quốc gia,… và tốt nghiệp từ 30 trường đại học danh tiếng của thế giới.

Dấu ấn tuyển sinh đợt 1 – Khóa 2 Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup

Tiếp nối thành công đã đạt được kể từ tháng 08/2020, Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup chính thức triển khai khóa 02, tìm kiếm ứng viên tài năng trên khắp cả nước để tham gia quá trình đào tạo chuyên nghiệp, trở thành lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam. Kết thúc quá trình tuyển sinh đợt 1 – khóa 2, chương trình đã thu hút tổng cộng 378 hồ sơ ứng tuyển, gửi về từ 58 tỉnh thành trên cả nước. Không chỉ nổi bật về số lượng, mà chất lượng hồ sơ cũng được đánh giá cao, khi 72% ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc, thực tập tại những công ty, đơn vị nghiên cứu công nghệ trong và ngoài nước; 34% ứng viên đạt danh hiệu, giải thưởng quốc tế, giải thưởng các cấp quốc gia, tỉnh thành phố… hay tốt nghiệp từ hơn 30 trường đại học uy tín của nước ngoài, như Đại học Massachusetts Boston (Mỹ); Đại học Southampton (Anh Quốc), Đại học Melbourne (Úc),….

Triển khai đào tạo trong lĩnh vực đặc thù là Khoa học Dữ liệu – Trí tuệ Nhân tạo, chương trình đã thu hút 52 ứng viên là nữ, trong đó không ít bạn theo học các chuyên ngành khác như Ngoại ngữ, Văn học, Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng… Các bạn theo học các chuyên ngành liên quan trực tiếp đến khoa học – công nghệ đều đến từ các trường đại học danh tiếng nước ngoài hay các trường top đầu của cả nước.

03 vòng xét tuyển của Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup.

Sau khi hoàn tất quá trình sàng lọc hồ sơ, các ứng viên sẽ tiếp tục được đánh giá chuyên môn (Toán, Lập trình, Tiếng Anh) và tham gia phỏng vấn cùng hội đồng chuyên gia uy tín của Vingroup. Dự kiến, tháng 07/2021, 60 ứng viên xuất sắc vượt qua 03 vòng xét tuyển sẽ chính thức bước vào lộ trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, được trang bị các kiến thức công nghệ nền tảng hướng ứng dụng và cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại các dự án công nghệ trọng điểm của Tập đoàn.

So với khóa 01, học viên khóa 02 của chương trình sẽ được trải nghiệm một số nội dung mới về lộ trình đào tạo. Bên cạnh các môn học chính là Thị giác máy tính, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Học máy cơ bản và nâng cao, và môn bổ trợ gồm Đại số tuyến tính, Xác suất thống kê, Đạo đức nghề nghiệp và ứng xử AI, học viên được tham gia chuỗi hội thảo chuyên đề, lớp học chuyên sâu. Các nội dung liên quan trực tiếp đến những dự án công nghệ đẳng cấp, được giảng dạy, dẫn dắt bởi những chuyên gia công nghệ kỳ cựu của Tập đoàn Vingroup. Đồng thời, chương trình cũng gia tăng thời gian đào tạo (04 tháng) và trải nghiệm thực tiễn (từ 06 tháng trở lên). 

Tại tọa đàm hướng nghiệp của sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN), đại diện Vingroup trình bày về nội dung Chương trình đào tạo Kỹ sư AI.

Mang cơ hội phát triển nghề nghiệp tới sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Toán tin,…, Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup đã tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Chuỗi tọa đàm của Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng từ 15 trường Đại học trên cả nước, thu hút 1000 bạn sinh viên tham dự và gần 20.000 lượt theo dõi livestream trên các nền tảng mạng xã hội.

Tọa đàm trực tiếp được tổ chức tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) ngày 22/04/2021.

Đây là tiền đề giúp đội ngũ sinh viên, học viên, kỹ sư trẻ trên khắp cả nước dễ dàng tiếp cận với chương trình đào tạo chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế và tham gia những dự án công nghệ hàng đầu, nhằm mục đích kiến tạo những giải pháp, sản phẩm đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế. Chương trình kỳ vọng sẽ giải quyết được bài toán thiếu hụt nhân lực Khoa học – Công nghệ chất lượng cao trong nước.

Đợt 02 – Khóa 02 của Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup dự kiến sẽ quay trở lại vào tháng 9/2021. Nội dung chi tiết về lộ trình đào tạo và cách thức ứng tuyển, vui lòng xem thêm tại đây.

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tin liên quan