Tin Y sinh

Giới thiệu

Tin Y sinh là một trong những lĩnh vực đang được nghiên cứu tại VinBigdata, với nhiệm vụ phát triển và áp dụng các phương pháp, công cụ tính toán phân tích dữ liệu Y sinh cỡ lớn nhằm cải thiện việc sàng lọc,
chẩn đoán và điều trị bệnh.

Hướng nghiên cứu

Tích hợp dữ liệu Y sinh bằng các phương pháp toán học và tính toán để hiểu rõ về cơ chế phân tử đằng sau sự phát triển của bệnh và tác dụng của thuốc, đồng thời phát triển các phương pháp và công cụ tính toán mới nhằm cải thiện những giải pháp hiện có cho các bài toán Y sinh. VinBigdata hiện tập trung vào một số bệnh phổ biến ở Việt Nam (như tiểu đường, tim mạch, ung thư) và dược học hệ gen (như phản ứng có hại của thuốc) để phát triển các hệ thống hỗ trợ ra quyết định lâm sàng.

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ GEN TIÊN TIẾN CHO NGƯỜI VIỆT

VinGen là hệ sinh thái các công cụ, giải pháp hỗ trợ y học hệ gen dựa trên đặc trưng người Việt. Từ nền tảng dữ liệu gen của người Việt, VinGen hướng tới cung cấp các công cụ quản lý, phân tích và chia sẻ dữ liệu gen cũng như các giải pháp hỗ trợ dự đoán nguy cơ bệnh và tác dụng phụ của thuốc dựa trên gen. VinGen được kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh một cách hiệu quả, từng bước đặt nền tảng cho y học chính xác, nâng cao sức khỏe cộng đồng người dân Việt Nam.